Chồng thiêu sống vợ vì bị nhắc nhở chuyện lấy đồ ăn của con để nhậu

Sau khi bị vợ nhắc nhở chuyện lấy đồ ăn của con làm mồi nhậu, người chồng đã chửi bới rồi tạt xăng thiêu sống nạn nhân. Điều đáng nói, khi thấy ngọn lửa bao trùm lên vợ, người chồng còn cố sức ngăn cản nạn nhân dùng nước dập tắt.

Vào ngày 13/9 vừa qua, Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ vụ án giết người – đối tượng là Lưu Văn Tiên (sinh năm 1990, trú xã Tam Xuân 2, thuộc huyện này) – lên Công an tỉnh để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

bạo lực gia đình

Người mẹ đau xót mỗi khi nhìn vào thân thể của con gái.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 2/8, khi đi làm về, chị Tạ Thị T. (sinh năm 1995, vợ Tiên) thấy chồng nhậu cùng anh trai, bác và một số bạn bè. Lúc này, chị T. xuống bếp để nấu ăn. Khi thấy phần thịt để dành nấu cháo cho đứa con nhỏ không còn, chị T. hỏi Tiên: “Anh lấy phần thịt của con làm mồi nhậu rồi phải không?”. Tiên quát: “Tao nhậu kệ tao, chuyện thịt để đó tao tính”. Nói xong, Tiên tiếp tục nhậu.

Cuộc nhậu sau đó tiếp diễn với việc hát karaoke đến 23 giờ 30 và lại được chị T. nhắc giảm âm thanh để khỏi phiền hàng xóm láng giềng. Tuy nhiên, Tiên không những không nghe lời mà còn lớn tiếng văng tục, chửi bới vợ. Thấy vậy, những người trong cuộc nhậu đứng lên ra về. Chị T. im lặng bước ra ngoài sân dọn dẹp chén bát để đem vô rửa.

Khi đang rửa chén dưới bếp thì chị T. thấy Tiên cầm chai nhựa lom khom chỗ chiếc xe máy, miệng vẫn không ngừng mắng chửi. Đã quen với việc chồng mắng chửi và nghĩ chồng sửa xe để mai đi làm nên chị T. vẫn lặng im tiếp tục dọn chén bát.

Một lát sau, chị T. thấy chồng từ nhà trên đi xuống bếp, 2 tay giấu sau lưng. Lúc này, bất ngờ, Tiên dùng chai xăng tạt vào người chị T., đồng thời bật lửa bật lên gí vào người. Bị đốt, chị T. hoảng hốt chạy ra phía sau nhà để lấy nước tự cứu lấy mình thì bị Tiên chạy theo ngăn cản, kéo ngược vào bên trong.

“Sau 3 lần lôi kéo, lúc này người tôi đã cháy rực, Tiên không thể lôi kéo được nữa nên tôi dùng hết sức chạy ra sau múc mấy ca nước đổ lên người rồi ngã khụy. Tôi thoi thóp kêu cứu mọi người xung quanh. Nghe tiếng tôi, mẹ chồng và gia đình nhà chồng chạy đến sơ cứu” – chị T. kể lại.

Khoảng 30 phút sau, chị T. được anh chồng là Lưu Văn Cảnh dùng xe máy chở ra Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu.

Khi ra bệnh viện không ai ngồi sau xe ôm giữ, tự nạn nhân ngồi lên xe, gắng gượng để bấu víu anh Cảnh ra đến bệnh viện.

Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân Tạ Thị T. bị bỏng xăng toàn thân, độ bỏng 60%; bệnh kèm theo rối loạn điện giải, nhiễm trùng, suy kiệt… Do không có bảo hiểm y tế nên gần 1 tháng nằm điều trị tại bệnh viện chi phí lên đến gần 100 triệu đồng.

Trong khi đó, cha mẹ chị T. chỉ làm vài sào ruộng nên gia đình nạn nhân phải vay mượn bà con hàng xóm để lo cho con. Tuy nhiên, số tiền viện phí quá cao, chị T. không đủ khả năng để tiếp tục nằm viện nên ngày 28-8 vừa qua gia đình đã xin đưa T. về nhà để hàng ngày tự chăm sóc, rửa vết thương.

Theo chị T., chuyện chị bị chồng đánh đập, hành hung xảy ra thường xuyên. Chị rất tủi nhục nhưng vì các con nên phải cắn răng chịu đựng và cũng nuôi hy vọng có ngày Tiên thay đổi tính nết. Gần 5 năm chung sống, chị T. đã 3 lần nhập viện và vô số lần bị thâm tím mặt mày do chồng đánh đập. Đỉnh điểm, cuối năm 2012, Tiên đánh chị dã man đến nỗi khiến đứa con trai đầu mới 7 tháng tuổi đã phải sinh non. Sau đó, vì sinh ra quá yếu đứa bé chỉ sống được vài ngày rồi qua đời. Quá uất ức, chị từng uống thuốc độc tự tử nhưng nhờ người nhà phát hiện nên đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Nguồn: