Đúng hôm muốn tạo sự bất ngờ cho vợ thì anh “chạm trán” với một nghịch cảnh đẩy anh vào trạng thái tím mặt, chết lặng…

Chồng thất thần vì vợ tốt hóa xấu xa

Anh Tuấn (Quận Ba Đình – Hà Nội) vốn là giáo viên dạy Văn cấp 3. Từ trước đến giờ, ngoài việc tới trường, lên lớp, anh thường tất bật về nhà hỗ trợ vợ đi chợ, nấu cơm và chăm sóc con cái do chị Thu – vợ anh, làm cho công ty nước ngoài, rất bận và thường xuyên về muộn.
Anh cho biết vì đảm nhiệm vai trò bà nội trợ thay cho vợ, nên anh rất ít khi có những khoảng thời gian riêng để tham gia hoạt động giải trí, nhậu nhẹt như bao người đàn ông khác. Anh cũng tin chắc một điều rằng dẫu anh không kiếm ra nhiều tiền nhưng vợ anh sẽ luôn tự hào về người chồng biết điều, chia sẻ công việc, gánh vác gia đình với vợ.
Bình thường, về đến nhà là anh cuống cuồng lo nấu cơm, cho hai đứa con tắm rửa, ăn uống rồi dạy chúng học bài. Sau đó để chúng hí hoáy với ipad và máy tính của mẹ chơi game trước khi đi ngủ. Lúc vợ anh về, hai con đã ngon giấc, hai vợ chồng ăn uống qua quýt rồi đi ngủ. Thế là hết ngày. Ngay đến cả thời gian xem tivi anh cũng phải tranh thủ. Vì thế mà việc sờ đến máy tính hoặc ipad để xem tin tức là điều không tưởng với anh.
“Là đàn ông, thời đại công nghệ thông tin vù vù nhưng gần như tôi mù tịt về thông tin mạng, sử dụng thiết bị công nghệ. Đôi khi nhìn mấy đứa con nhoay nhoáy rồi lúc chúng hỏi thì tôi chỉ biết đứng gãi đầu, gãi tai” – anh Tuấn ngượng nghịu chia sẻ.
Cũng chính mải miết thay vợ làm tất cả mọi việc và đinh ninh vợ hài lòng với mình nên anh Tuấn đã “rơi từ trên mây xuống” khi tận mắt và trực tiếp nghe vợ “ném đá” vào đầu chồng trên facebook, rồi nóng mặt vì những hình ảnh lả lơi của vợ với mấy gã đồng nghiệp.
 Cuộc "chạm trán" chết lặng giữa vợ và chồng 1

Anh chia sẻ: “Một phần vì thấy xấu hổ khi con hỏi mình không giải đáp được, phần khác là cũng tò mò nên sau khi bọn trẻ đi ngủ, trong lúc chờ vợ tôi cũng muốn tự phổ cập cho mình biết chút ít về công nghệ. Tập tành một thời gian, tôi cũng lập được tài khoản facebook. Đúng hôm muốn tạo sự bất ngờ cho vợ thì rơi vào cảnh tím mặt”.
Theo lời anh Tuấn, sau khi bập bẹ lập được tài khoản facebook, mất mấy ngày anh mới tìm ra được địa chỉ trang cá nhân của vợ. Vừa click chuột vào xem thì anh thấy một loạt hình ảnh vợ mình mặc váy áo xô lệch, ngồi trên đùi một người đàn ông, mơ màng cầm micro hat karaoke. Chưa dùng lại ở đó, trên dòng thời gian của vợ anh còn đầy những dòng than vãn, nói xấu, vạch tội chồng.
Anh Tuấn nghẹn giọng: “Mình phải kiểm tra đi, kiểm tra lại thì mới dám chắc đó là cô ấy. Bằng những câu vè chế, câu ca dao, cô ấy bêu xấu chồng. Nào là ‘Chồng người đánh bắc dẹp đông, chồng tôi ở xó chổng mông quét nhà’ hay ‘Ai ơi nhớ lấy câu này, lấy chồng chớ chọn đồ thầy vô mưu’ kèm theo cái ảnh tôi đang lúi húi nhặt rau… Rồi cô ấy than vãn rằng chồng mình vô dụng, không biết kiếm tiền, mọi việc đổ lên đầu cô ấy. Và hàng ngày cô ấy vẫn phải tươi cười với người chồng đã chán đến tận óc”.
Anh chia sẻ thêm rằng sau lần “chạm trán” với vợ trên facebook, anh thực sự choáng váng, chết lặng trước suy nghĩ của vợ về mình. Sau ngày hôm đó, anh vẫn chưa tìm ra cách nào để đối diện với con người 2 mặt của chị. “Tôi thực sự không biết phải xử lý thế nào. Nên lặng im coi như không biết về con người bên ngoài của vợ để nhà yên ấm hay mang sự việc ra phán xét, giải quyết…” – anh Tuấn khổ tâm nói.
“Chạm trán” chồng ở nhà nghỉ
Chị Nga (32 tuổi, Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội) gạt nước mắt, tường thuật lại việc bất chợt “chạm trán” chồng đang tay trong tay với một cô nàng ở khách sạn một khu nghỉ dưỡng. Với chị dù đã đề cao cảnh giác và từng thực tâm lo ngại rằng nếu chồng cứ bị vây quanh bởi những cô gái xinh đẹp, dẻo mỏ thì thể nào cũng xảy ra chuyện, nhưng chị vẫn chết lặng khi thấy anh ôm eo, hôn má cô nhân tình…
Chị cho biết, từ trước khi phát hiện ra bí mật tày trời của anh thì chị luôn canh cánh một nỗi lo mất chồng. Do đi tới đâu, gặp gỡ ai anh cũng là tâm điểm chú ý của mọi người. Với vẻ bề ngoài lịch lãm, hào hoa, lại khôn khéo trong giao tiếp, ứng xử nên anh Bình – chồng chị, luôn là tâm điểm chú ý và nhận được nhiều ánh mắt ngưỡng mộ từ các cô gái.
Thậm chí nhiều khi đi đâu đó, mặc kệ sự có mặt của vợ bên cạnh, anh vẫn không ngại ngần buông những lời tán tỉnh, khen ngợi với các cô gái khi họ sán lại hỏi han, bắt chuyện. Và bao giờ cũng vậy, khi bị chị Nga quở trách thì anh luôn bao biện rằng: “Đùa tí cho vui ấy mà. Vợ lúc nào chả nhất”.
Chị Nga kể: “Khi anh ấy thông báo có chuyến công tác Hồng Kông với sếp trong 2 tuần, tôi đã không mảy may nghi ngờ. Còn tự tay chuẩn bị quần áo, thuốc thang cho anh ấy. Trong lúc tôi sắp tư trang thì anh ấy còn ôm choàng lấy tôi nói rằng đi công tác chỉ cần vài bộ đơn giản tôi không cần quá cẩn thận. Vậy mà…”.
Theo lời chị Nga, sau khi anh đi công tác được vài ngày thì cơ quan chị cũng tổ chức hội nghị khách hàng ở một khu nghỉ dưỡng. Khi chị mải miết chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cho cuộc hội thảo và bố trí vị trí khách mời thì mấy cô đồng nghiệp khều vai, chỉ tay về hướng cửa khách sạn. Vừa ngẩng mặt lên, toan quay đi thì chị chết lặng, bởi người đang ôm ấp, tay trong tay với một cô gái mà đồng nghiệp vừa chỉ cho chị chính là chồng mình.
“Vừa xấu hổ với đồng nghiệp vì xưa nay tôi vẫn được mệnh danh là người phụ nữ hạnh phúc, có ôngchồng tốt. Lại thêm phần nghĩ đến cảnh chồng nói đi công tác Hồng Kông nhưng lại có mặt ở đây khiến tôi sa sầm mặt choáng váng. Mất vài phút tôi mới rảo bước tiến được lại phía chồng. Trông thấy tôi, mặt anh ấy cũng biết sắc…” – chị Nga kể.
Cho đến hôm nay, sợ con cái buồn nên chị Nga vẫn chưa dám đưa ra quyết định gì. Kể từ hôm hai vợ chồng giáp mặt ở khu nghỉ dưỡng, chị giận và hận chồng, không nói năng gì. Còn anh, đi sớm về muộn để tránh mặt vợ. “Anh ấy cũng không dám ỏ ê ý kiến gì. Cũng không xin lỗi. Cứ lẳng lặng sáng đi, đêm về. Không khí trong nhà thực sự căng thẳng, mệt mỏi. Tôi dù rất muốn bỏ qua, tha thứ cho anh ấy để các con sống vui vẻ, trưởng thành có cả bố lẫn mẹ ở bên. Thế nhưng tôi thấy chồng mình thật đáng sợ bởi dưới cái vẻ bề ngoài hoa mĩ là bản chất lọc lừa, dối trá” – chị Nga đau khổ cho biết.